Hoa sắt nghệ thuật

Hoa sắt ở các loại cửa, cổng, lan can cầu thang, ban công một yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ trong kiến trúc nhưng nó lại rất quan trọng trong việc mang lại vẻ đẹp sự sang trọng cho ngôi nhà.

Ngày đăng: 08-08-2011

7,665 lượt xem

Hoa sắt ở các loại cửa, cổng, lan can cầu thang, ban công một yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ trong kiến trúc nhưng nó lại rất quan trọng trong việc mang lại vẻ đẹp sự sang trọng cho ngôi nhà. Cũng giống như những bức rèm, vách ngăn, hoa sắt không chỉ nhằm bảo vệ mà còn tô thêm điểm nhấn cho trang trí ngôi nhà.

Phu kien sat - hoa sat nghe thuat 2

 

Phu kien sat - hoa sat nghe thuat 3

 

Sản phẩm hoa sắt chuyên biệt thường được thực hiện theo bản vẽ, mỗi mẫu hoa sắt được thiết kế riêng và phải qua công đoạn rèn thủ công vì không có mẫu và khuôn sẵn để chế tác. Nguyên liệu dùng rất đa dạng, tùy thuộc vào kích cỡ của bản vẽ và thể hiện đúng ý đồ của người thiết kế. Đầu sắt nhiều khi phải tạo hoa văn, rèn đập dẹp làm khía hoặc đập nhọn... Có nhiều mẫu hoa sắt, qua các đường uốn lượn của thanh sắt đặc vẫn muốn để lại những nếp "nhăn" thô ráp và đó là dụng ý của tác giả. Hoặc có người lại chuộng gò rèn và đập cho phẳng đều.

Phu kien sat - hoa sat nghe thuat 4

 

Về kỹ thuật, hoa sắt cần phải xử lý các mối hàn để tạo sự vững chắc vì sắt đặc khá nặng và được mài nhẵn, như đúc khuôn. Cách điệu hơn, những điểm nối, hàn được quấn bởi các sợi sắt như buộc dây nơ.

Phu kien sat - hoa sat nghe thuat 5

 

Hoa sắt bọc ngoài ô cửa sổ có thể thiết kế đối với cửa lùa, cửa lật hay cửa mở ra thông thường. Dưới chân cửa sổ, có thể tạo hoa sắt bọc ngoài "kiêm" luôn bồn chứa những chậu hoa hay có thể treo những giỏ hoa.

phu kien sat - hoa sat nghe thuat 1

 

Có thể dùng hoa sắt như một tấm rèm hờ để tách biệt không gian giữa khoảng không hay hai phòng kề nhau muốn phân chia chức năng sử dụng riêng. Hoa sắt cửa không đóng khung hết cửa mà chỉ chiếm 1/2-1/3 diện tích.
Phu kien sat - hoa sat nghe thuat

 Hotline (Bán sỉ): 093 6666 003 Mr. An
► Zalo093 209 8866 hoặc 094 8888 385
 LƯU Ý: Nhắn tin trực tiếp với Phukiensat.com qua Zalo để được phục vụ tốt nhất, Thank you!

Nguồn: Phukiensat.com
Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẽ bài viết, cảm ơn!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha