Lợi ích cây trồng trong nhà

Lượt xem:2276 / 2012-12-21 09:14:07

Lợi ích cây trồng trong nhà

Việc sống và làm việc trong môi trường thiếu không khí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của bạn.

Việc sống và làm việc trong môi trường thiếu không khí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của bạn. Trồng cây trong nhà, phòng làm việc sẽ giúp cho bạn cải thiện đáng kể tình hình sức khoẻ của mình và nó còn giúp trang trí cho ngôi nhà hay phòng làm việc thêm sinh động.

Cay trong tren cau thang

 

Cây trồng không những là vật mang vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn là một biện pháp xử lý môi trường cực kỳ hiệu quả. Cây trồng làm giảm khí cacbonic chuyển đổi thành oxy, và còn giúp vô hiệu hóa những chất độc hại như polyethylene và formaldehyde dể gây bệnh cho đường hô hấp và một số bệnh khác, và chúng thường được sinh ra từ các loại ván sàn, đồ nội thất, sơn sử dụng trong nhà. Những loại cây thuộc họ tre nứa, cây cỏ nhện, dây thường xuân, cây lưỡi hổ,… có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch không khí.

cay trong phong khach

 

Các nghiên cứu khoa học đưa ra kết quả là thực vật có thể làm giảm stress, mang tới tâm trạng tốt hơn, giúp làm việc một cách sáng tạo, luôn luôn có ý tưởng mới. Những người làm việc trong phòng có trồng cây có huyết áp trung bình thấp hơn những người khác là 4mm Hg.

cay trong cau thang phong khach

 

Cây trồng phục vụ cho con người về cả nhu cầu thị giác và khứu giác. Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mĩ mà cây trồng mang đến cho ngôi nhà, cây trồng còn tạo ra những hương thơm rất tự nhiên cho không gian.Với cây trồng trong nhà sẽ giúp nhà bạn luôn mang không khí của thiên nhiên và không cần phải sử dụng những chất tạo hương cho không khí một cách nhân tạo.

Cay trong phong ngu

 

Phải lưu ý màu sắc của ngôi nhà hay phòng làm việc để chọn cây trồng phù hợp với phong cách của căn phòng, và không làm hỏng cách bay trí của nội thất trong nhà. Những loại cây màu đậm thường kết hợp với phong cách cổ điển và ngược lại cây trồng có màu sắc sặc sỡ thỉ phù hợp với nhừng căn phòng hiện đại. Những loại xương rồng hay cây thân thảo lá mọng là những loại cây trung tính và bạn có thể sử dụng chúng với nhiều phong cách khác nhau.
 

Cay trong phong khach dep


Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis